Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 08:22 10/11/2015  

LỜI NÓI ĐẦU VỀ TRƯỜNG

Trường MN Quảng Công được thành lập ngày 21 tháng 10 năm 1995 theo Quyết định số 67/QĐ-SGD&ĐT của Sở giáo dục và đào tao Thừa Thiên Huế.. Qua quá trình thành lập và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự hỗ trợ đắc lực của cha mẹ trẻ và nhân dân trong toàn địa phương về nhiều mặt, nhờ vậy đến nay nhà trường đã có bước phát triển cơ bản.

Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từng bước cải tạo, phòng học, bàn ghế, trang thiết bị ngày càng hiện đại hóa và từng bước hoàn thiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Diện tích sân chơi  230m2, có cây xanh bóng mát. Môi trường đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho trẻ hoạt động.

Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, cùng với sự đóng góp của các lực lượng xã hội, đến nay cả 02 cơ sở của trường khá khang trang và rộng rải, CSVC từng bước được hoàn thiện góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ trong nhà trường.

Hiện nay trường có 10 phòng học, 01 phòng hiệu trưởng, 02 bếp ăn, 08 phòng vệ sinh khép kín, có hệ thống máy tính làm việc được nối mạng Internet.

Năm học 2015-2016 trường MN Quảng Công có 10 nhóm, lớp với 192 trẻ; trong đó có 03 nhóm trẻ với 33 trẻ; 7 lớp mẫu giáo có 159 trẻ đủ cả 3 độ tuổi. . Tổng số CBGV-NV của trường là 25; trong đó có 2 cán bộ quản lý; 18 giáo viên; 5 nhân viên. Đội ngũ có trình độ chuyên môn tương đối vững vàng, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên; trong đó có 17/18 GV trình độ trên chuẩn đạt 94,4%. Tập thể CBGV-NV luôn có tinh thần đoàn kết nội bộ, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và nghiệp vụ sư phạm. Trường có Chi bộ độc lập, tổ chức Công đoàn, Chi đoàn.

Những năm qua, nhà trường luôn hoàn thành chức năng và nhiệm vụ của mình trong quản lý và hoạt động chuyên môn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động mang tính xã hội, xây dựng các tổ chức ngày càng vững mạnh, Chi bộ đã thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên,  Công đoàn luôn quan tâm chăm lo cho và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Công đoàn trường nhiều năm liền được công nhận là Công đoàn vững mạnh, năm học 2014-2015 trường đạt tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh.

Số lượt xem : 1970